ดาวน์โหลด"มานะมานี" แจกไฟล์ตำราเรียนฟรี

 ดาวน์โหลด"มานะมานี" แจกไฟล์ตำราเรียนฟรีสวัสดีครับทุกท่าน ปัญหาการอ่านเขียนไม่คล่องของเด็กและเยาวชนของเรานับวันยิ่งมีปัญหาทวีความรุนแรงขึ้น
เรื่อย ๆ จนน่ากลัว การแก้ไขปัญหาภาษาไทยนี้ อาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ของหน่วยงานที่มีหน้าที่ความรับผิดชอบด้านการศึกษาเสียแล้วครับ  เมื่อหลายท่าน ทั้งพ่อแม่ ผู้ปกครอง ครูบาอาจารย์ มีความเห็นตรงกันว่า จะปล่อยปะละเลยต่อปัญหานี้ ก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดี วันนี้ ครูเดชจึงได้นำไฟล์ตำราเรียน ที่แสนจะวิเศษ และผมเองกล้าการันตรีว่า หากนักเรียน หรือ ผู้ที่มีปัญหาภาษาไทย ได้ตั้งใจอ่าน ตั้งใจทำความเข้าใจ จะสามารถพัฒนาภาษาไทยไปได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ 

"มานะ มานี" นอกจากจะเป็นตำราภาษาไทย ที่คนที่มีอายุหลายท่านได้สัมผัสเรียนรู้ในวิชาภาษาไทยมาแล้ว ท่านจะทราบว่าตำราเรียนเล่มนี้ ไม่ได้มีแต่ความรู้ภาษาไทย อย่างเดียวไม่ หากแต่มีความน่าสนุก น่าสนใจ และความตื้นเต้น 

กลวิธีนี้เองล่ะครับ ที่ผมเห็นว่า เป็นอุบายล่อให้เด็กสนใจตำราเรียนได้เป็นอย่างดี ความสนุก ความเพลิดเพลิน เมื่อนักเรียนอ่านจบเล่ม ตัวละครก็จบชั้นเดียวกัน เมื่อเลื่อนชั้น นักเรียนก็ได้พบกับมานะมานี ในชั้นเรียนใหม่ เช่นกัน 

เป็นที่น่าเสียดายที่ตำราเรียนปัจจุบันไม่ได้เป็นไปในรูปแบบนี้เลย มิหนำซ้ำยังมีรูปการสอนที่ค่อนข้างผิดฝาผิดตัว ด้วยเหตุที่ฐานเจดีย์ทางภาษาไทยของเด็กไทยไม่แน่น การศึกษาปัจจุบันเน้นย้ำให้นักเรียนที่เก่ง คือ เก่งเกรด หาได้เก่งและเชี่ยวชาญอย่างเข้าใจ ปัญหาภาษาไทยเราไม่ได้มีเพียงการอ่านเขียนไทยไม่คล่องเท่านั้นนะครับ 

แต่คือการที่เราไม่เอาการศึกษาของเรายึดกับคำว่า "หน้าตา" พ่อแม่ "หน้าตา" โรงเรียน ยึดกับผลคะแนนสอบ โดยไม่เฉลียวใจเลยว่า เด็กที่ได้คะแนนสอบสูง อาจจะไม่เข้าใจอะไรเลยก็เป็นได้ 

พูดไปมา แลดูยาวจนไม่น่าอ่าน ครูเดชคนแก่คนนี้ ขอฝากไฟล์เอาไว้ล่ะกันครับ ท่านที่สนใจจะเอาไปสอนบุตรหลาน หรือลูกศิษย์ก็สามารถเอาไปปรับประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ เพราะไฟล์นั้นดาวน์โหลดไม่เสียงสตางค์สักเฟื้องสักสลึง อ้อ ครูเดชคนแก่คนนี้ลืมบอกไปว่า ครูเดชกำลังพัฒนาแบบฝึกหัดที่เอาไว้ใช้กับตำราเรียน "มานะมานี" ครับ ถ้าเรียบร้อยจะนำมาให้ทุกท่านได้ดาวน์โหลดกันนะครับ 


ดาวน์โหลดตำรามานะมานี ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 
ดาวน์โหลด เล่ม 1   http://www.mediafire.com/view/mwnzy3miill/Manee_Mana_p1_1.pdf
ดาวน์โหลด เล่ม 2   http://www.mediafire.com/view/vzu0cnzjtz3/Manee_Mana_p1_2.pdf


ดาวน์โหลดตำรามานะมานี ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2
ดาวน์โหลด เล่ม 1 http://www.mediafire.com/view/q3mmmwewnzm/Manee_Mana_p2_1.pdf
ดาวน์โหลด เล่ม 2 http://www.mediafire.com/view/kgt2tbhkwmn/Manee_Mana_p2_2.pdf

ดาวน์โหลดตำรามานะมานี ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3
ดาวน์โหลด เล่ม 1 http://www.mediafire.com/view/dzo2mknmmmm/Manee_Mana_p3_1.pdf
ดาวน์โหลด เล่ม 2 http://www.mediafire.com/view/moozeqdt1tj/Manee_Mana_p3_2.pdf

ดาวน์โหลดตำรามานะมานี ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4
ดาวน์โหลด เล่ม 1 http://www.mediafire.com/view/z4tnzkjmvzi/Manee_Mana_p4_1.pdf
ดาวน์โหลด เล่ม 2 http://www.mediafire.com/view/dwwudytymym/Manee_Mana_p4_2.pdf

ดาวน์โหลดตำรามานะมานี ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5
ดาวน์โหลด เล่ม 1 http://www.mediafire.com/view/1zzuvznzxd3/Manee_Mana_p5_1.pdf
ดาวน์โหลด เล่ม 2 http://www.mediafire.com/view/dmyjw4zmgcq/Manee_Mana_p5_2.pdf

ดาวน์โหลดตำรามานะมานี ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
ดาวน์โหลด เล่ม 1 http://www.mediafire.com/view/ewdtmokinmy/Manee_Mana_p6_1.pdf
ดาวน์โหลด เล่ม 2 http://www.mediafire.com/view/1zzuvznzxd3/Manee_Mana_p5_1.pdfเรียนสังคมต้องครูเดช       #ครูเดชสังคม
แก้ไขอ่านเขียนไทยไม่คล่อง ประสบการณ์กว่า 7 ปี ทดลองเรียนฟรี 
เรียนออนไลน์ เรียนภาษาไทยออนไลน์ เรียนอ่านเขียนภาษาไทยออนไลน์ หาครูสอนภาษาไทยออนไลน์ หาครูสอนภาษาไทยที่ออสเตรเลีย หาครูสอนภาษาไทยที่ญี่ปุ่น หาครูสอนภาษาไทยที่เวียดนาม หาครูสอนภาษาไทยที่อเมริกา หาครูสอนภาษาไทยที่เยอรมัน หาครูสอนภาษาไทยที่ฝรั่งเศส  Learn Thai with native speakers. หาครูสอนภาษาไทยอ่านเขียน สอนอ่านหนังสือภาษาไทย สอนอ่านเขียน ลูกอ่านภาษาไทยไม่ออก หาครูแก้ไขภาษาไทย สถาบันสอนภาษาไทย โรงเรียนสอนภาษาไทย  หาครูสอนภาษาไทยนานาชาติ  หาครูสอนภาษาไทยลูกครึ่ง หาครูสอนภาษาไทยออนไลน์  หาครูสอนพิเศษ หาครูสอนพิเศษภาษาไทย หลักสูตรออนไลน์  รับสอนพิเศษภาษาไทย  สถาบันสอนภาษาไทย    โรงเรียนสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติ  เรียนออนไลน์  สมัครเรียนออนไลน์  เรียนพิเศษภาษาไทย  สอน พิเศษ ภาษา ไทย  สอนภาษาไทย  ครูสอนภาษาไทย  สอนภาษาไทยเด็ก  หาครูสอนภาษาไทย  เรียน ออนไลน์ ป 1  เรียน ออนไลน์ ป 2   เรียน ออนไลน์ ป 3    เรียน ออนไลน์ ป 4   เรียน ออนไลน์ ป5  เรียน ออนไลน์ ป6  เว็บเรียนออนไลน์  เรียนรู้ภาษาไทย  บทเรียนออนไลน์  เรียนภาษาไทยที่ไหนดี  เรียนภาษาไทยออนไลน์  เรียน พิเศษ ภาษา ไทย ที่ไหน ดี  สอนภาษาไทยออนไลน์  สอนพิเศษภาษาไทย ประถม ราคา  อ่าน ภาษา ไทย    สอนพิเศษภาษาไทย อนุบาล    หลักสูตรเรียนออนไลน์   ชุด เริ่ม หัด อ่าน ภาษา ไทย  ฟัง พูด อ่าน เขียน ภาษา ไทย  สอน เด็ก เตรียม ขึ้น ป 1  สอน เด็ก เตรียม ขึ้น ป2  สอน เด็ก เตรียม ขึ้น ป3 สอน เด็ก เตรียม ขึ้น ป4 สอน เด็ก เตรียม ขึ้น ป5 สอน เด็ก เตรียม ขึ้น ป6 หัด เขียน ภาษา ไทย เรียน ออนไลน์ อนุบาล 3  สอน พิเศษ ภาษา ไทย ประถม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เรื่องย่อหลายชีวิต : พรรณี

แนวข้อสอบและเฉลย O-NET วิชาสังคมศึกษาฯ : ศาสนา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ม.3

บุคคลสำคัญในการสร้างสรรค์ภูมิปัญญาและวัฒนธรรมไทย