Featured post

เรียนภาษาไทยกับครูเดช : แก้ไขอ่านเขียนไทยไม่คล่อง

รูปภาพ
ลูกเราอ่านภาษาไทยไม่ออก   เขียนก็ยังไม่ได้   จะขึ้น ป. 1 แล้ว ทำไงดี ? ลูกขาดความมั่นใจ ไม่กล้าอ่านภาษาไทยเลย เวลาให้อ่านก็อ่านเบา ๆ รู้สึกว่าเขาไม่มั่นใจ ทำไงดี ? เรียนพิเศษที่โรงเรียนก็แล้ว หาครูมาสอนที่บ้านก็แล้ว แต่ลูกยังอ่านไม่คล่องเลย เรียนพิเศษสมัยนี้แพงมาก เศรษฐกิจแบบนี้ไม่ไหวหรอก มีครูที่มากประสบการณ์สอนส่วนตัวราคาถูกบ้างไหม ? อยากให้ลูกเรียนออนไลน์ แต่ไม่อยากให้เรียนแบบวีดีโอ สอนสดส่วนตัว ราคาประหยัดมีบ้างไหม ? อยากให้ลูกเรียนภาษาไทยอ่านเขียนกับครูเดช แต่อยู่ต่างจังหวัดทำไงดี ?ฃ ลูกครึ่งพูดไทยพอได้ อยู่ต่างประเทศอยากเรียนภาษาไทย ทำไงดี ? สารพัดปัญหากวนใจพ่อแม่ผู้ปกครอง   ยิ่งจะหนักใจใหญ่ถ้าบุตรหลานอ่านเขียนภาษาไทยไม่คล่อง   ปัญหานักเรียนชั้นประถมศึกษา ที่อ่านไม่คล่อง เขียนไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหาใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้น หากแต่เกิดมานานและสะสมปัญหามาโดยตลอด    จากประสบการณ์ของครูเดช ปัญหาเกิดจากปัญหาพื้นฐานส่วนตัวของนักเรียน การขาดความั่นใจในการอ่านและการเขียน ปัญหานี้เป็นปัญหาหลักที่เกิดจากการที่เด็กถูกตีตราว่าไม่เก่ง เขลา และอีกสา

เรียนภาษาไทย-ติวO-NETสังคม : พบสิ่งมีชีวิตนอกโลก เป็นแบคทีเรียแม่เหล็ก

พบสิ่งมีชีวิตนอกโลก เป็นแบคทีเรียแม่เหล็ก


นักจุลชีววิทยาอินเดียที่แคว้นมหาราชในทะเลสาบโลนาร์ดึกดำบรรพ์ ระบุ แบคทีเรีย เกิดจากก้อนอุกกาบาตตก ซึ่งอาจจะเป็นโอกาสให้ค้นหาชีวิตที่มาจากนอกโลกได้...

แก้ไขอ่านเขียนไทยไม่ออก เรียนพิเศษภาษาไทย เรียนอ่านเขียนไทยประถม เรียนพิเศษส่วนตัวภาษาไทย หาที่เรียนภาษาไทย ครูสอนพิเศษภาษาไทย หาครูสอนภาษาไทย สอนอ่านภาษาไทย สอนภาษาไทยเด็ก สอนภาษาไทย สอนพิเศษภาษาไทย เรียนอ่านภาษาไทย เรียนพิเศษสังคม เรียนพิเศษภาษาไทย เรียนพิเศษ ไทย สังคม  รับสอนพิเศษภาษาไทย ติวภาษาไทย ครูสอนภาษาไทย ครูสอนพิเศษภาษาไทย ติวโอเน็ตสังคม ครูเดช O-NETสังคม ติวO-NETสังคมฟรี หาวิทยากรติวโอเน็ต ภาพไม่เกี่ยวข้องครับ
วารสาร "วิทยาศาสตร์ปัจจุบัน" รายงานว่า นักจุลชีววิทยาอินเดียที่แคว้นมหาราชในทะเลสาบโลนาร์ดึกดำบรรพ์ เกิดจากก้อนอุกกาบาตตก ซึ่งอาจจะเป็นโอกาสให้ค้นหาชีวิตที่มาจากนอกโลกได้

เหล่าแบคทีเรียแม่เหล็กเหล่านั้น มีอยู่ เฉพาะแต่ในทะเลสาบที่อำเภอบุลดานาในแคว้น มันเกิดขึ้นจากหลุมบ่อ ซึ่งเกิดจากก้อนดาวตกตกใส่ในบริเวณซึ่งเป็นหินอัคนี

นักจุลชีววิทยามาเฮช ชาวาดาร์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์ยัชวันเทรา กล่าวว่า แบคทีเรียซึ่งเป็นที่สนใจของนักวิทยาศาสตร์สาขาต่างๆทั่วโลก มักจะเคลื่อนที่ไปตามแนวของสนามแม่เหล็กโลก เนื่องจากในตัวมันมีผลึกแม่เหล็ก ที่เรียกว่า แมกนีโตโซมส์อยู่

นักวิทยาศาสตร์ชาวภารตะชี้ว่า "มันส่อให้เห็นถึงแบคทีเรียมีความเกี่ยวพันกับดาว ตก ดังนั้นมันจึงอาจมีผลกับการค้นคว้าชีวิตที่ มาจากนอกโลกอย่างมหาศาล เราจำเป็นจะต้องสำรวจชีวิตนอกโลกที่มีอยู่ในรูปแบบนี้ก่อน".

ขอบคุณที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เรื่องย่อหลายชีวิต : พรรณี

แนวข้อสอบและเฉลย O-NET วิชาสังคมศึกษาฯ : ศาสนา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ม.3

บุคคลสำคัญในการสร้างสรรค์ภูมิปัญญาและวัฒนธรรมไทย