Featured post

เรียนภาษาไทยกับครูเดช : แก้ไขอ่านเขียนไทยไม่คล่อง

รูปภาพ
ลูกเราอ่านภาษาไทยไม่ออก   เขียนก็ยังไม่ได้   จะขึ้น ป. 1 แล้ว ทำไงดี ? ลูกขาดความมั่นใจ ไม่กล้าอ่านภาษาไทยเลย เวลาให้อ่านก็อ่านเบา ๆ รู้สึกว่าเขาไม่มั่นใจ ทำไงดี ? เรียนพิเศษที่โรงเรียนก็แล้ว หาครูมาสอนที่บ้านก็แล้ว แต่ลูกยังอ่านไม่คล่องเลย เรียนพิเศษสมัยนี้แพงมาก เศรษฐกิจแบบนี้ไม่ไหวหรอก มีครูที่มากประสบการณ์สอนส่วนตัวราคาถูกบ้างไหม ? อยากให้ลูกเรียนออนไลน์ แต่ไม่อยากให้เรียนแบบวีดีโอ สอนสดส่วนตัว ราคาประหยัดมีบ้างไหม ? อยากให้ลูกเรียนภาษาไทยอ่านเขียนกับครูเดช แต่อยู่ต่างจังหวัดทำไงดี ?ฃ ลูกครึ่งพูดไทยพอได้ อยู่ต่างประเทศอยากเรียนภาษาไทย ทำไงดี ? สารพัดปัญหากวนใจพ่อแม่ผู้ปกครอง   ยิ่งจะหนักใจใหญ่ถ้าบุตรหลานอ่านเขียนภาษาไทยไม่คล่อง   ปัญหานักเรียนชั้นประถมศึกษา ที่อ่านไม่คล่อง เขียนไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหาใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้น หากแต่เกิดมานานและสะสมปัญหามาโดยตลอด    จากประสบการณ์ของครูเดช ปัญหาเกิดจากปัญหาพื้นฐานส่วนตัวของนักเรียน การขาดความั่นใจในการอ่านและการเขียน ปัญหานี้เป็นปัญหาหลักที่เกิดจากการที่เด็กถูกตีตราว่าไม่เก่ง เขลา และอีกสา

เรียนภาษาไทย-ติวO-NETสังคม : แนะนำหนังสือ เรื่อง NLP ภาษา สมอง มหัศจรรย์

แนะนำหนังสือ เรื่อง NLP ภาษา สมอง มหัศจรรย์

วันนี้ขอแนะนำหนังสือแนวพัฒนาตนเอง ชื่อว่า "NLP (Neuro - Linguistic Programming) ภาษา สมอง มหัศจรรย์"  เขียนโดยดร. วิศิษฐ์ ศรีพิบูลย์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาวิธีเพื่อความสำเร็จของชีวิต

ในหนังสือเล่มนี้จะบอกให้คุณได้รู้ถึงความหมายและที่มาศาสตร์ NLP รวมถึงระบบการทำงานของจิตใจของเรา, และคุณจะได้รู้ถึงวิธีการควบคุมสมองให้ทำงานอย่างมีเป้าหมาย, รวมถึงวิธีการฝึกสมองสร้างจินตนาการ, และเรียนรู้ขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงที่ไม่พึงประสงค์เพื่อปรับตัวเป็นคนใหม่

หนังสือเล่มนี้คือโค้ช ที่คุณสามารถใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติ เพื่อการบรรลุความสำเร็จได้ด้วยตนเอง... แต่ไม่ว่าหนังสือจะดีแค่ไหนก็ตาม หากเราอ่านแล้วไม่ปฏิบัติตาม หรือปฏิบัติไม่สม่ำเสมอ อาจจะเพราะหมดความอดทนในการเปลียนแปลงตนเอง สิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดก็คงไม่เกิดประโยชน์อะไร
หากคุณเคยอ่านหนังสือประเภทพัฒนาตนเองแบบเดียวกันนี้เล่มอื่นๆ มาก่อน ไม่ว่าจะเป็น สอนคุณให้รวย หนังสือสอนการออมเงิน หรือหนังสือแนะนำการลงทุน ที่ล้วนแล้วแต่อ้างว่าเป็นหนังสือขายดีระดับโลก แต่หลังจากผ่านไปหลายปี คุณก็จะพบว่าตัวเองยังไม่ไปถึงไหนสักที ยังคงวนเวียนไปมาอยู่ในสภาพเดิมๆ แล้วก็มองหาหนังสือเล่มต่อไป ด้วยการคาดหวังว่าจะทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นอย่างคำโฆษณา แล้วสุดท้ายก็กลับมารูปแบบเดิม ซึ่งผมกล้ารับประกันว่า "NLP (Neuro - Linguistic Programming) ภาษา สมอง มหัศจรรย์"  ไม่ใช่หนังสือประเภทนั้น
"NLP" เป็นศาสตร์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 30 ปีที่ผ่านมา ยังไม่แพร่หลายในหมู่นักจิตวิทยา ดร. วิศิษฐ์ ศรีพิบูลย์ ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ เขียนจากประสบการณ์ทั้งการปฏิบัติ ศึกษา ค้นคว้า การสัมนาหาความรู้ในต่างประเทศมากมาย จึงมั่นใจได้ว่าหนังสือ "NLP (Neuro - Linguistic Programming) ภาษา สมอง มหัศจรรย์" จะช่วยให้คุณได้พบกับวิธีการสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก
นอกจาหนังสือ "NLP (Neuro - Linguistic Programming) ภาษา สมอง มหัศจรรย์" แล้ว ดร. วิศิษฐ์ ศรีพิบูลย์  ยังได้เขียนหนังสือแนวเดียวกันนี้อีกหลายเรื่อง เช่น "พลังเนรมิตร" ฯลฯ เป็นต้น หากสนใจลองถามผู้ขายดูนะครับโดยบอกชื่อผู้เขียนทางร้านเขาสามารถค้นหารายชื่อหนังสือมาให้เราเลือกครับ
"ทุกคนล้วนเป็นอัจฉริยะได้ เป็นที่หนึ่งได้ หากรู้จักใช้เครื่องมือ เคริื่องมือที่ว่านั้นคือ NLP" - ดร. วิศิษฐ์ ศรีพิบูลย์ 
ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จในชีวิตยิ่งๆ ขึ้นไป ทุกๆ คนนะครับโดย : บรรณาธการ PrThai.com, ThaiBizCenter.com และ PaPang.com

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เรื่องย่อหลายชีวิต : พรรณี

แนวข้อสอบและเฉลย O-NET วิชาสังคมศึกษาฯ : ศาสนา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ม.3

บุคคลสำคัญในการสร้างสรรค์ภูมิปัญญาและวัฒนธรรมไทย