Featured post

เรียนภาษาไทยกับครูเดช : แก้ไขอ่านเขียนไทยไม่คล่อง

รูปภาพ
ลูกเราอ่านภาษาไทยไม่ออก   เขียนก็ยังไม่ได้   จะขึ้น ป. 1 แล้ว ทำไงดี ? ลูกขาดความมั่นใจ ไม่กล้าอ่านภาษาไทยเลย เวลาให้อ่านก็อ่านเบา ๆ รู้สึกว่าเขาไม่มั่นใจ ทำไงดี ? เรียนพิเศษที่โรงเรียนก็แล้ว หาครูมาสอนที่บ้านก็แล้ว แต่ลูกยังอ่านไม่คล่องเลย เรียนพิเศษสมัยนี้แพงมาก เศรษฐกิจแบบนี้ไม่ไหวหรอก มีครูที่มากประสบการณ์สอนส่วนตัวราคาถูกบ้างไหม ? อยากให้ลูกเรียนออนไลน์ แต่ไม่อยากให้เรียนแบบวีดีโอ สอนสดส่วนตัว ราคาประหยัดมีบ้างไหม ? อยากให้ลูกเรียนภาษาไทยอ่านเขียนกับครูเดช แต่อยู่ต่างจังหวัดทำไงดี ?ฃ ลูกครึ่งพูดไทยพอได้ อยู่ต่างประเทศอยากเรียนภาษาไทย ทำไงดี ? สารพัดปัญหากวนใจพ่อแม่ผู้ปกครอง   ยิ่งจะหนักใจใหญ่ถ้าบุตรหลานอ่านเขียนภาษาไทยไม่คล่อง   ปัญหานักเรียนชั้นประถมศึกษา ที่อ่านไม่คล่อง เขียนไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหาใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้น หากแต่เกิดมานานและสะสมปัญหามาโดยตลอด    จากประสบการณ์ของครูเดช ปัญหาเกิดจากปัญหาพื้นฐานส่วนตัวของนักเรียน การขาดความั่นใจในการอ่านและการเขียน ปัญหานี้เป็นปัญหาหลักที่เกิดจากการที่เด็กถูกตีตราว่าไม่เก่ง เขลา และอีกสา

การสมัครเรียนออนไลน์ -การเรียนออนไลน์ภาษาไทยอ่านเขียน
การสมัครเรียนออนไลน์
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทางไลน์ส่วนตัวครูเดช  Line ID : dej198  หรือโทร. 084-014-7717  ครูเดช

ตารางว่างครูเดชตอนนี้ มีวันเสาร์-อาทิตย์  สำหรับวันธรรมดามีได้เป็นบางวัน (สอบถามกับครูเดชอีกครั้งนะครับ) 


การเรียนออนไลน์

Home - Excellence Center for Teaching and Learning


-นักเรียนต้องสามารถใช้โปรแกรม หรือ แอพฯ ZOOM (ซูม-ใช้ในการเรียนสด) และ LINE (ไลน์-ใช้ในการติดต่อสื่อสาร) พื้นฐานได้

ดาวน์โหลดโปรแกรม / แอพฯ ZOOM  https://zoom.us/download

-ครูจะส่งลิงก์ ZOOM พร้อมตารางเรียนให้

-ครูส่งไลน์แจ้งเตือนก่อนวันเรียน 1 วัน ทุกครั้ง

-เริ่มเรียนในเวลาที่กำหนด กรณีนักเรียนเข้าเรียนสาย จะนับว่านักเรียนเข้าเรียนครบ 1 คาบ กรณีขาดต้องแจ้งขอเรียนชดเชย

-ครูเช็คชื่อและบันทึกภาพการสอนไว้ทุกครั้ง เพื่อยืนยันการเข้าสอน

-จบการเรียน สั่งการบ้าน

การการันตีผลการเรียน

การเรียนออนไลน์เป็นโปรแกรมที่ทำขึ้นมาเพื่อให้นักเรียนที่มีปัญหา อยากเรียนแต่ไม่สะดวกเดินทาง หรือต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถเลือกเรียนได้ การเรียนการสอนจะเริ่มตั้งแต่ต้น 


การเรียนนี้ไม่ใช่คอร์สเรียนที่การันตีว่านักเรียนจะอ่านเขียนได้คล่องในระยะเวลา 10 คาบ ดังนั้น การพัฒนาด้านภาษาไทยของนักเรียนแต่ละคนจึงมีความแตกต่างกัน บางคนอาจจะรวดเร็ว หรือบางคนอาจจะนานกว่า 10 คาบครับ


แต่ครูเดชจะดูแลและตั้งใจพัฒนาการอ่านเขียนภาษาไทยของนักเรียนให้ดีที่สุด เพื่อให้นักเรียนสามารถนำไปใช้ในการเรียน การดำเนินชีวิต และประหยัดค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง นักเรียนที่ครูเดชเห็นว่ามีพัฒนาการที่ดีมากแล้ว ครูเดชจะแจ้งผู้ปกครองเพื่อให้พิจารณาหยุดการเรียน เช่นเดียวกันกับนักเรียนที่มีปัญหามาก ครูเดชก็จะพูดคุยกับผู้ปกครองเพื่อแจ้งข้อมูลและหาหนทางแก้ไขต่อไป
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แนวข้อสอบและเฉลย O-NET วิชาสังคมศึกษาฯ : ศาสนา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ม.3

เรื่องย่อหลายชีวิต : พรรณี

กทม. 6 โซน : เพื่อวางแผนเส้นทางการสอนสำหรับติวเตอร์