Featured post

เรียนภาษาไทยกับครูเดช : แก้ไขอ่านเขียนไทยไม่คล่อง

รูปภาพ
ลูกเราอ่านภาษาไทยไม่ออก   เขียนก็ยังไม่ได้   จะขึ้น ป. 1 แล้ว ทำไงดี ? ลูกขาดความมั่นใจ ไม่กล้าอ่านภาษาไทยเลย เวลาให้อ่านก็อ่านเบา ๆ รู้สึกว่าเขาไม่มั่นใจ ทำไงดี ? เรียนพิเศษที่โรงเรียนก็แล้ว หาครูมาสอนที่บ้านก็แล้ว แต่ลูกยังอ่านไม่คล่องเลย เรียนพิเศษสมัยนี้แพงมาก เศรษฐกิจแบบนี้ไม่ไหวหรอก มีครูที่มากประสบการณ์สอนส่วนตัวราคาถูกบ้างไหม ? อยากให้ลูกเรียนออนไลน์ แต่ไม่อยากให้เรียนแบบวีดีโอ สอนสดส่วนตัว ราคาประหยัดมีบ้างไหม ? อยากให้ลูกเรียนภาษาไทยอ่านเขียนกับครูเดช แต่อยู่ต่างจังหวัดทำไงดี ?ฃ ลูกครึ่งพูดไทยพอได้ อยู่ต่างประเทศอยากเรียนภาษาไทย ทำไงดี ? สารพัดปัญหากวนใจพ่อแม่ผู้ปกครอง   ยิ่งจะหนักใจใหญ่ถ้าบุตรหลานอ่านเขียนภาษาไทยไม่คล่อง   ปัญหานักเรียนชั้นประถมศึกษา ที่อ่านไม่คล่อง เขียนไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหาใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้น หากแต่เกิดมานานและสะสมปัญหามาโดยตลอด    จากประสบการณ์ของครูเดช ปัญหาเกิดจากปัญหาพื้นฐานส่วนตัวของนักเรียน การขาดความั่นใจในการอ่านและการเขียน ปัญหานี้เป็นปัญหาหลักที่เกิดจากการที่เด็กถูกตีตราว่าไม่เก่ง เขลา และอีกสา

เรียนภาษาไทย-ติวO-NETสังคม : ไขความลับต้นเหตุให้ ผู้สูงอายุเดินป้อแป้

ไขความลับต้นเหตุให้ ผู้สูงอายุเดินป้อแป้แพทย์ ม.นอตติงแฮม เผยสาเหตุยิ่งแก่แขนขาลีบ เพราะผู้สูงอายุไม่อาจใช้อาหารในการสร้างกล้ามเนื้อให้เร็วเท่าเหมือนเมื่อครั้งยังหนุ่มยังสาว แนะให้หมั่นยกน้ำหนัก...
แก้ไขอ่านเขียนไทยไม่ออก เรียนพิเศษภาษาไทย เรียนอ่านเขียนไทยประถม เรียนพิเศษส่วนตัวภาษาไทย หาที่เรียนภาษาไทย ครูสอนพิเศษภาษาไทย หาครูสอนภาษาไทย สอนอ่านภาษาไทย สอนภาษาไทยเด็ก สอนภาษาไทย สอนพิเศษภาษาไทย เรียนอ่านภาษาไทย เรียนพิเศษสังคม เรียนพิเศษภาษาไทย เรียนพิเศษ ไทย สังคม  รับสอนพิเศษภาษาไทย ติวภาษาไทย ครูสอนภาษาไทย ครูสอนพิเศษภาษาไทย ติวโอเน็ตสังคม ครูเดช O-NETสังคม ติวO-NETสังคมฟรี หาวิทยากรติวโอเน็ต

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเปิดเผยความลับของร่างกายคนเราว่า เมื่อเราแก่ลง ไม่ว่าจะเป็นคนแข็งแรงมาก่อนแค่ไหน แขนขาจะต้องลีบเล็กลงเรื่อยๆ ยิ่งมีอายุก็จะยิ่งบำรุงรักษากล้ามเนื้อตามส่วนต่างๆ ไม่ให้อ่อนปวกเปียกได้ยากขึ้นเท่านั้น ทำให้ ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง หกล้ม กระดูกแตกหักอยู่บ่อยๆ

คณะนักวิจัยมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเพิ่งศึกษาพบสาเหตุเบื้องหลังว่า  ผู้สูงอายุจะไม่อาจใช้อาหารในการสร้างกล้ามเนื้อให้เร็วเท่าเหมือนเมื่อครั้งยังหนุ่มยังสาว ยิ่งกว่านั้นแรงป้องกัน ไม่ให้กล้ามเนื้อสลายตัวลง ก็พลอยด้านไปตามอายุขัยด้วย

คณะแพทย์มหาวิทยาลัยนอตติงแฮม สงสัยว่าความทุกข์ ผู้สูงอายุวัยเกิน 65 ปีขึ้นไป เป็นเพราะสาเหตุซ้อนกันถึง 2 อย่าง ตั้งแต่ ไม่อาจใช้โปรตีนในอาหารที่กินสร้างกล้ามเนื้อใหม่ได้เร็วพอ ทั้งยังไม่อาจยับยั้งการสลายตัวของกล้ามเนื้อ ที่เกิดขึ้นขณะกินอาหารและเวลากลางคืนอีกด้วย ซึ่งถ้าหากยังหนุ่มยังสาว อินซูลินจะช่วยยับยั้งกล้ามเนื้อสลายตัวเอาไว้ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเลือดลมไม่สะดวก จึงทำให้เลือดนำสารอาหารและฮอร์โมนไปเลี้ยงกล้ามเนื้อไม่พอ

ศาสตราจารย์ไมเคิล เรนนี หัวหน้าผู้ศึกษาเปิดเผยว่า ได้พบว่า การฝึกให้เล่นน้ำหนักอาจจะช่วยให้เลือดลมตามขาผู้สูงอายุกลับเดินดีขึ้นได้
ขอบคุณที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แนวข้อสอบและเฉลย O-NET วิชาสังคมศึกษาฯ : ศาสนา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ม.3

เรื่องย่อหลายชีวิต : พรรณี

กทม. 6 โซน : เพื่อวางแผนเส้นทางการสอนสำหรับติวเตอร์