Featured post

เรียนภาษาไทยกับครูเดช : แก้ไขอ่านเขียนไทยไม่คล่อง

รูปภาพ
ลูกเราอ่านภาษาไทยไม่ออก   เขียนก็ยังไม่ได้   จะขึ้น ป. 1 แล้ว ทำไงดี ? ลูกขาดความมั่นใจ ไม่กล้าอ่านภาษาไทยเลย เวลาให้อ่านก็อ่านเบา ๆ รู้สึกว่าเขาไม่มั่นใจ ทำไงดี ? เรียนพิเศษที่โรงเรียนก็แล้ว หาครูมาสอนที่บ้านก็แล้ว แต่ลูกยังอ่านไม่คล่องเลย เรียนพิเศษสมัยนี้แพงมาก เศรษฐกิจแบบนี้ไม่ไหวหรอก มีครูที่มากประสบการณ์สอนส่วนตัวราคาถูกบ้างไหม ? อยากให้ลูกเรียนออนไลน์ แต่ไม่อยากให้เรียนแบบวีดีโอ สอนสดส่วนตัว ราคาประหยัดมีบ้างไหม ? อยากให้ลูกเรียนภาษาไทยอ่านเขียนกับครูเดช แต่อยู่ต่างจังหวัดทำไงดี ?ฃ ลูกครึ่งพูดไทยพอได้ อยู่ต่างประเทศอยากเรียนภาษาไทย ทำไงดี ? สารพัดปัญหากวนใจพ่อแม่ผู้ปกครอง   ยิ่งจะหนักใจใหญ่ถ้าบุตรหลานอ่านเขียนภาษาไทยไม่คล่อง   ปัญหานักเรียนชั้นประถมศึกษา ที่อ่านไม่คล่อง เขียนไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหาใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้น หากแต่เกิดมานานและสะสมปัญหามาโดยตลอด    จากประสบการณ์ของครูเดช ปัญหาเกิดจากปัญหาพื้นฐานส่วนตัวของนักเรียน การขาดความั่นใจในการอ่านและการเขียน ปัญหานี้เป็นปัญหาหลักที่เกิดจากการที่เด็กถูกตีตราว่าไม่เก่ง เขลา และอีกสา

เรียนภาษาไทย-ติวO-NETสังคม : โลกยิ่งร้อน พายุก็จะยิ่งรุนแรงใหญ่โตขึ้น

โลกยิ่งร้อน พายุก็จะยิ่งรุนแรงใหญ่โตขึ้น


การศึกษาล่าสุดทำให้รู้แล้วว่า เราสามารถจะฟังเสียงคำรนคำรามของโลกร้อน โดยฟังจากเสียงพายุที่นับวันจะยิ่งใหญ่โต และยิ่งรุนแรงขึ้น ซึ่งเป็นเครื่องแสดงให้เห็นถึงดินฟ้าอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป

แก้ไขอ่านเขียนไทยไม่ออก เรียนพิเศษภาษาไทย เรียนอ่านเขียนไทยประถม เรียนพิเศษส่วนตัวภาษาไทย หาที่เรียนภาษาไทย ครูสอนพิเศษภาษาไทย หาครูสอนภาษาไทย สอนอ่านภาษาไทย สอนภาษาไทยเด็ก สอนภาษาไทย สอนพิเศษภาษาไทย เรียนอ่านภาษาไทย เรียนพิเศษสังคม เรียนพิเศษภาษาไทย เรียนพิเศษ ไทย สังคม  รับสอนพิเศษภาษาไทย ติวภาษาไทย ครูสอนภาษาไทย ครูสอนพิเศษภาษาไทย ติวโอเน็ตสังคม ครูเดช O-NETสังคม ติวO-NETสังคมฟรี หาวิทยากรติวโอเน็ต


ผู้เชี่ยวชาญแผ่นดินไหวได้กรองเสียงของคลื่นที่เกิดจากพายุในมหาสมุทร ถาโถมเข้ากระทบฝั่ง มานานหลายสิบปีแล้ว การคอยฟังเสียงอันน่ารำคาญนี้ ก็เพื่อคอยฟังถึงแผ่นดินไหว

รายงานในข่าวภูมิศาสตร์แห่งชาติของสหรัฐฯ แจ้งว่าผู้เชี่ยวชาญบางคนได้ดักฟังเสียงแผ่นดินไหวทางอิเล็กทรอนิกส์ และเร่งฟังเสียงของคลื่นที่เกิดจากพายุให้ดังขึ้นเสียงของคลื่นที่กระแทกฝั่ง ก่อให้เกิดความสั่นไหวแบบหนึ่ง และความสั่นไหวส่อให้รู้ถึงว่า พายุ ในทะเลแท้จริงจะรุนแรงขนาดไหน

นักวิทยาศาสตร์ของสถาบันสมุทรศาสตร์ สคริปปส์ได้ศึกษาข้อมูลแผ่นดินไหวจากพายุ ตั้งแต่ ทศวรรษ พ.ศ. 2473 เป็นต้นมา และเตรียมจะเปิดเผยผลการวิเคราะห์ให้ทราบ กล่าวแจ้งว่า "แต่ตอนนี้ก็ได้เห็นแนวโน้มชัดแจ้งขึ้นอยู่แล้ว มันจะมีห่าพายุที่รุนแรงเพิ่มขึ้นในเวลาของปีที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะรุนแรงขึ้นอย่างแน่นอน".

ขอบคุณที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เรื่องย่อหลายชีวิต : พรรณี

แนวข้อสอบและเฉลย O-NET วิชาสังคมศึกษาฯ : ศาสนา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ม.3

บุคคลสำคัญในการสร้างสรรค์ภูมิปัญญาและวัฒนธรรมไทย