เรียนภาษาไทย-ติวO-NETสังคม :สังคม O-NET ยากจริงหรือ ?

สังคม O-NET ยากจริงหรือ ?


              
  เมื่อครูเดชได้ไปติว สังคม O-NET มา ในทุก ๆ สถานที่ และกลุ่มนักเรียน จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สังคม O-NET ยาก เพราะวิชาสัวคมเป็นวิชาที่ยากจนนักเรียนบางคนส่ายหัว บางคนถึงกับยอมแพ้ เพราะอะไรกันนะที่ สังคม O-NET จึงเป็นวิชาที่หินสำหรับนักเรียน
วันนี้ครูเดชจะมาอธิบายว่าเหตุใด สังคม O-NET จึงมีความยากจึงน่าท้อใจ

-                   สังคม O-NET เป็นวิชาที่มีมากกว่า 1 สาระ เพราะมีทั้งหมดถึง 5 สาระ ได้แก่ สาระศาสนา สาระหน้าที่พลเมือง สาระเศรษฐศาสตร์ สาระภูมิศาสตร์ และสาระประวัติศาสตร์ เพราะความยากมันอยู่ที่จำนวนสาระที่มากครับ เลยทำให้นักเรียนหลายคนปฏิเสธและไม่ค่อยเตรียมตัวสอบ สังคม O-NET เหตุเพราะไม่รู้จะอ่านอะไรดี

-                   สังคม O-NETเป็นวิชาที่ออกสอบในเนื้อหาแบบวิเคราะห์เป็นส่วนใหญ่ หากนักเรียนไม่ฝึกฝนเป็นคนช่างคิดช่างวิเคราะห์แล้ว การสอบจะกลายเป็นเรื่องยากไปในทันที เพื่อให้การสอบ สังคม O-NET เป็นไปด้วยดี นักเรียนต้องฝึกแล้วพัฒนาแนวการคิดวิเคราะห์ให้ดีนะครับ

-                     การสอบ สังคม O-NET เน้นวิชาศาสนามาก นักเรียนบางคนเชื่อว่าศาสนาเป็นเรื่องงมงาย หรือบางคนก็ไกลวัดไกลวาจนกู่ไม่กลับ การศึกษาธรรมะจึงกลายเป็นยาขม แต่หากนักเรียนคนใดอยากสอบ สังคม O-NETได้คะแนนดี ๆ แล้วล่ะก็ ต้องทำความเข้าใจกับหลักธรรมให้ดีเลยล่ะครับ

-                   สังคม O-NET ในสาระเศรษศาสตร์ออกเศรษฐกิจพอเพียงและสหกรณ์มากเหมือนกัน อย่าลืมนะครับ 3 ห่วง 2 เงื่อนไข หากจำไม่ได้ต้องทบทวนก่อนเข้าสอน สังคม O-NET เลยนะครับ ไม่งั้นจะแย่เลย แล้วจะมาเสียดายคะแนนที่ออกมาของวิชาสังคม O-NET ครับ


การเตรียมตัวสอบ สังคม O-NET จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หาเราได้รู้ถึงวิธีการเตรียมตัวที่ดีครับ วันนี้ครูเดชได้มานำเสนอเรื่องราวเบื้องต้น พอทำให้ให้นักเรียนได้เข้าใจกันบ้างว่าการสอบ สังคม O-NET นั้นเป็นอย่างไร และแนวทางเนื้อหาเป็นอย่างไร ในบทความต่อไปครูจะมาเสนอเทคนิคดี ๆ ในการเตรียมตัวสอบ สังคม O-NET กันนะครับ เรียนสังคมต้องครูเดช       #ครูเดชสังคม
แก้ไขอ่านเขียนไทยไม่คล่อง ประสบการณ์กว่า 7 ปี ทดลองเรียนฟรี 


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แนวข้อสอบและเฉลย O-NET วิชาสังคมศึกษาฯ : ศาสนา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ม.3

O-NET สังคมกับครูเดช วันละข้อ (1)

เรียนภาษาไทย-ติวO-NETสังคม : ให้อิสระโรงเรียน ปลดล็อกปฏิรูปการศึกษา